Bỏ túi ngay mẹo du lịch vào mùa dịch Covid – 19 bạn cần phải biết

Phải làm thế nào khi dịch bệnh Covid – 19 lại rơi vào những tháng của mùa du lịch?. Làm thế nào để có thể có được chuyến du lịch vừa an toàn về sức khỏe và vừa thuận lợi trong chuyến đi?. Chắc hẳn đây là vấn đề nóng và đang được sự quan tâm nhiều nhất của nước ta cũng như trên toàn thế giới. Sẽ không sao nếu bạn biết cách phòng tránh cho cá nhân cũng như cho người thân của mình và lựa chọn được những điểm đến an toàn nhất trong thời điểm dịch bệnh này.

Vậy phòng tránh như thế nào? Và các địa điểm nào là nên đi? Đừng lo, ngay sau đây SALA TRAVEL sẽ chia sẻ đến bạn về mẹo hay khi du lịch vào mùa dịch Covid – 19  trong bài viết này. Cùng xem nhé!

du-lich-mua-dich
Mẹo hay khi du lịch mùa dịch

Cần phải tăng cường sức khỏe để phòng chống dịch bệnh

Bạn cũng biết rằng, có một sức khỏe tốt lúc nào cũng sẽ tốt hơn trong mọi trường hợp đúng không. Vâng, tuy rằng dịch bệnh Covid – 19 là loại bệnh truyền nhiễm rất nhanh, dễ lây lan qua nguồn tiếp xúc trực tiếp. Nhưng có thể trang bị cho mình một hệ miễn dịch, một sức khỏe luôn đầy đủ và tốt thì là điều vô cùng quan trọng. Thế nên bạn cần phải vận động cơ thể nhiều hơn trong mùa dịch này.

Để vận động cơ thể tốt về sức khỏe thì bạn cần phải tập thể dục mỗi ngày, tập mọi nơi kể cả nhà nghỉ hay khách sạn nơi bạn đi du lịch. Cần phải bổ sung thêm nhiều vitamin C mỗi ngày. Và đặc biệt là bạn cần phải rửa tay bằng các dung dịch sát khuẩn, dung dịch rửa tay thường xuyên. Không được đưa tay lên mặt vào mắt, miệng,… khi chưa rửa sạch với các dung dịch. Và điều cần lưu ý trong mùa dịch này đó là nên súc miệng bằng nước muối, ăn chín, uống sôi, ăn đủ chất,  ăn nhiều sữa chua, và không nên ăn những động vật hoang dã.

Sử dụng khẩu trang thường xuyên và đúng cách khi ra đường

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, ngoài dịch bệnh corona đang làm người dân chúng ta hoang mang thì vấn đề về khẩu trang cũng đang là vấn đề chính được nhiều người quan tâm đến. Hầu hết khi dịch bệnh Covid -19 bắt đầu thì hiện tượng khẩu trang của nước ta cũng có phần tăng giá và hạn hẹp hơn. Số lượng mua khẩu trang tăng hơn và bên cạnh đó kà giá khẩu trang cũng tăng theo.

Bỏ túi ngay mẹo giúp tiết kiệm tiền đi du lịch trong mùa dịch này bạn nhé!

deo-khau-trang-dung-cach
cách đeo khẩu trang đúng cách

Thế nên trong thời gian này bạn cần phải sử dụng khẩu trang thường xuyên khi bước ra đường. Và đặc biệt là bạn phải đeo khẩu trang đúng cách để có thể bảo vệ được tốt hơn. Có phải bạn đang đặt câu hỏi trong đầu là đeo khẩu trang như thế nào là đúng cách đúng không?. Vâng, nếu bạn sử dụng khẩu trang y tế thì bạn cần phải mua nơi có nguồn gốc sản xuất an toàn. Đeo phải đúng quy cách, không phải đeo để đẹp, khẩu trang phải có tác dụng ngăn ngừa dịch, và đặc biệt là không nên để tay vào khẩu trang để chống nhiễm khuẩn. 

Còn nếu bạn không mua được nhiều khẩu trang y tế thì bạn có thể sử dụng các loại khẩu trang vải, miễn kín là được. Và cần được giặt sạch và sát khuẩn với các dung dịch kháng khuẩn.

Cẩn trọng hơn trong việc làm thủ tục ở sân bay 

Có lẽ sân bay sẽ là nơi đông người nhất trong những tháng của mùa du lịch, và việc tiếp xúc cũng sẽ không bao giờ tránh khỏi. Nhưng nếu bạn biết được một số mẹo du lịch mùa dịch khi làm thủ tục sau đây sẽ hạn chế được tốt hơn cho bạn.

  • Khi đến sân bay thì bạn cần phải giữ khoảng cách với người có dấu hiệu ho, nên cách khoảng 2mét để an toàn hơn. 
  • Nên làm thủ tục check in qua online để tránh phải đến sân bay sớm, và cần cân nhắc hơn trong việc để các ví giấy tờ của mình lên bàn khay làm giấy tờ.  Bởi vì sẽ rất nguy hiểm và dễ nhiễm vi khuẩn từ các hàng khách làm thủ tục trước.
  • Và việc không bao giờ thiếu trong quá trình làm thủ tục để đi du lịch đó là luôn mang khẩu trang và rửa tay bằng cách dung dịch sát khuẩn.
  • Cẩn thận hơn trong việc đi vệ sinh, không nên để túi sách hay vật dụng cá nhân lên kệ rửa.
can-trong-hon-khi-di-may-bay
Cẩn thận hơn khi đi máy bay

Những điều cần phải biết trong và sau chuyến bay

Không nên sử dụng chăn gối trên máy bay là điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý, tốt nhất là nên dùng những dụng cụ có sẵn của mình. Luôn uống nước ấm để cố họng của mình được tốt hơn.

Điều thứ hai là bạn cần phải kiểm tra lại bản thân mình sau khi kết thúc chuyến bay, nếu bạn có biểu hiện khó thở, sốt và ho thì bạn cần phải đến ngay cơ sở để kiểm tra. Và tránh tiếp xúc với nhiều người xung quanh.

Các điểm đến lý tưởng để đi du lịch vào mùa dịch này

Trong mùa dịch đang hiện hành và xuất hiện ở một số tỉnh thành của nước ta, thì việc để đi đâu du lịch và có thể đảm bảo được sức khỏe an toàn là vô cùng cần thiết. Và cũng là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, nhất là các bạn dân phượt thích đi đây đó. Và ngay sau đây Sala Travel sẽ chia sẻ đến bạn một số điểm đến lý tưởng nhất trong mùa dịch này qua bản đồ sau:

Đừng bỏ qua các địa điểm sống ảo ở Phú Yên khi đến với vùng đất Hứa này bạn nhé!

ban-do-du-lich
Bản đồ các địa điểm nên đi du lịch

Và đó là tất cả những mẹo du lịch mùa dịch hay và bổ ích nhất mà SALA đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có được những kinh nghiệm trong chuyến đi du lịch và địa điểm du lịch tốt nhất cho cá nhân cũng như cho gia đình mình.