Thú vị con đường vỏ ốc dài 7km tại Việt Nam

Bến Tre – miền đất hiền lành nổi tiếng với những rặng dừa xanh mát, yên ả và hiền lành. Không chỉ có cảnh, mà con người cũng hòa đồng, đáng mến. Đất lành chim đậu, đất mến khách thì người muốn ghé thăm. Chính bởi thế mà du lịch tại Bến Tre cực kì phát triển. Đồ ăn lại sạch và đem đến cho người ăn cảm giác mới lạ và thú vị được chế biến từ dừa, trong đó nổi bật nhất là kẹo dừa Bến Tre.

Có quá nhiều thứ khiến du khách phải dừng chân lại tại nơi đây. Thả trôi mình với biển, với đồ ăn, với con người bình dị sau những ngày mệt mỏi của tăng ca, của công việc. Và bài viết này sẽ dẫn bạn đến một địa điểm nữa ngay tại Bến Tre. Mà khiến bạn phải trầm trồ hoài về vẻ đẹp của chúng đấy. Cùng SALA TRAVEL khám phá ngay con đường vỏ ốc dài 7km tại Việt Nam để xem chúng có gì thú vị là lại thu hút đông đảo khách du lịch thế nhé!

Con đường võ ốc dài 7km tại Việt Nam
Con đường võ ốc dài 7km tại Việt Nam

Sơ lược về con đường vỏ ốc

Chạy dọc bờ biển Bến Tre, tại rạch Yên Hào kéo dài đến cồn Chày Mười. Khi đi qua đây du khách sẽ bắt gặp một con đường ốc viết trải dài 7km dọc bờ biển. Dễ phải có đến hàng triệu con ốc được trôi dạt vào bờ là du khách thích thú. Ngoài ra còn là nguồn thu nhập chính của những người dân ven vùng biển này.

Theo những lời kể của người địa phương cho hay, hằng năm vào mùa gió chướng.( tức là gió đông bắc từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hằng năm). Thì sẽ có một số lượng lớn ốc trôi dạt vào ven bờ. Qua nhiều năm, số ốc được tích tụ lại tạo thành bờ đê cao vững chắc giúp bảo vệ hoa màu cho nông dân.  Từ đó đem đến hai nguồn thu nhập bền vững cho ngư dân từ việc thu gom ốc viết và thu hoạch hoa màu.

Đừng quên khám phá ngay: Top các bãi biển hoang sơ cực đẹp tại Việt Nam bạn nhé!

Nét đẹp thú vị tại con đường võ ốc
Nét đẹp thú vị tại con đường võ ốc

Nét đẹp thú vị tại con đường vỏ ốc dài 7km tại Việt Nam

Được hình thành lâu đời trên bờ biển, hiện nay đã kéo dài đến 7km tạo ra con đường vỏ ốc kì diệu cho du khách ghé thăm. Mặc dù chưa được đưa vào khai thác du lịch. Nhưng “con đường” thú vị này vẫn thu hút khách du lịch đến tham quan. Bởi vẻ đẹp hoang sơ của nó, cộng hưởng từ ánh sáng, nước biển và vỏ ốc. Đã tạo ra một bức tranh với vô vàn màu sắc huyền ảo, mặt nước lóng lánh, vỏ ốc nhấp nhô ẩn hiện,.. . Đứng trước cảnh thiên nhiên này, khó có ai có thể kìm lòng nổi. 

Đôi lần may mắn, bạn sẽ còn được tham gia cùng người dân mến khách ở đây dẫn đi bắt những con ốc viết này đấy. Họ còn nhiệt tình chia sẻ “Ốc chết nằm ngang, ốc sống thì đứng được ngoài xa”. Chưa hết, nếu may mắn, bạn sẽ còn được tiếp đãi luôn món ăn thơm ngon. Bữa ăn miễn phí đến từ những bữa cơm giản dị của người dân nơi đây. Quả thật là những trải nghiệm hấp dẫn phải không nào?.

Ốc viết từ lâu được biết đến là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Chúng có chứa các loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Mặc dù quanh năm sống trong nước mặn nhưng ốc viết lại có độ tươi và ngọt. Ngay cả khi chỉ hấp xả chấm mắm gừng cũng khiến bạn nao lòng. Nhắc đến đây cũng dễ khiến những người đam mê ẩm thực như tôi phải chạnh lòng. Và bạn chắc cũng sẽ muốn lao đi đến con đường vỏ ốc dài 7km tại Việt Nam này một lần để được thưởng thức ấy chứ. Cách thức thu hoạch ốc cũng rất đơn giản, thường người dân sẽ đợi cho thủy triều rút xuống. Sau đó sẽ ra nhặt ốc đem bán. Trung bình cũng có thể kiếm được vài trăm nghìn đồng một ngày. 

Trải nghiệm với lối sống của người dân ở nơi đây

Mời bạn khám phá thêm: Nét đẹp thú vị con đường đi bộ trên biển tại đảo Nhất Tự Sơn Phú Yên

Cuộc sống con người tại con đường vỏ ốc
Cuộc sống con người tại con đường vỏ ốc

Bờ đê ốc dài 7km thực sự đã đem lại rất nhiều nguồn lợi cho người dân nơi đây, từ du lịch, đắp bồi đến sinh sống,.. . Chính nhờ con đường vỏ ốc dài 7km tại Việt Nam mà mức sống của người dân đã ổn định hơn. Lại được tiếp xúc với những du khách đến từ mọi miền trên đất nước. Cùng họ chia sẻ, lao động và khám phá. Mảnh đất Bến Tre vốn giàu tình người và hiền hòa này. Khi có thêm một thắng cảnh mới cũng sẽ giữ gìn và bảo tồn như những địa danh nổi tiếng mà họ sở hữu.

Họ luôn trân trọng những gì đến từ thiên nhiên như thế. Nên bạn, khi đến với mảnh đất này, cũng hãy giữ gìn và trân trọng nhất. Mẹ thiên nhiên đã ban cho ta quá nhiều cảnh đẹp. Vậy nên ta phải có công giữ gìn hoàn thiện và bảo tồn hơn nữa. Để sau này con cháu ta cũng có thể được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh mê đắm lòng người. Chỉ với một hành động nhỏ của bạn cũng đã có thể giúp ích cho việc bảo tồn rất nhiều rồi.

Mỗi khi được đặt chân đến một vùng đất mới, bạn có cảm thấy khoan khoái và yêu đời hơn không?.  Mỗi điểm đến sẽ cho bạn những cảm xúc và kỉ niệm khác nhau. Tuy nhiên đến với Bến Tre, với con đường vỏ ốc dài 7km tại Việt Nam có lẽ sẽ thú vị hơn cả. Đừng chần chừ suy nghĩ hay để những phiền não quấn lấy mình, xách ba lô lên và đi ngay thôi. Lựa chọn con đường vỏ ốc dài 7km tại Việt Nam là điểm đến tiếp theo ngay để được trải nghiệm những hoạt động hấp dẫn. Cùng trải nghiệm nhé!