Xu hướng du lịch độc đáo cho năm 2023

Đã thành thông lệ, cứ kết thúc một năm, ngoài việc tổng kết năm cũ người ta còn đưa ra những dự đoán, đánh giá cho năm mới. Với ngành du lịch cũng vậy. Năm 2021 với thiên tai và dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển, vậy trong năm 2022 thì sao?. Hãy cùng Sala Travel dự đón xu hướng du lịch cho năm 2023 qua bài viết dưới đây nhé.

Quan tâm phát triển du lịch bền vững

Trong những năm qua, người ta nhắc rất nhiều đến cụm từ du lịch bền vững. Đây không còn là khái niệm xa lạ của nhiều người. Du lịch bền vững là sự lựa chọn sự phát triển của du lịch song song với bảo tồn, lưu giữ và gieo trồng những giá trị cho tương lai và môi trường sống.

xu_huong_du_lich_cho_nam_2021_1
Xu hướng du lịch độc đáo 2021

Chúng ta đều biết rằng, kinh tế phát triển, du lịch phát triển kéo theo sự tác động không nhỏ đến môi trường sống. Nhiều tài nguyên bị cạn kiệt, môi trường sinh thái bị ảnh hưởng. Điều đó khiến con người đứng trước rất nhiều nguy cơ như mất cân bằng sinh thái, biến đổi khí hậu … Do đó, xây dựng và phát triển du lịch bền vững là mấu chốt và sẽ được triển khai mạnh mẽ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Du lịch sẽ tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường và xây dựng các tour du lịch xanh. Du khách cũng có xu hướng dành nhiều thời gian hơn ở một điểm đến. Ưu tiên lựa chọn dịch vụ thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hạn chế rác thải …

Lượng khách nữ đi du lịch một mình sẽ tăng lên

Theo dự đoán của các chuyên gia nghiên cứu du lịch thì năm 2022 có khả năng lượng khách nữ đi du lịch một mình sẽ gia tăng. Bên cạnh đó, số lượng các doanh nghiệp mà phụ nữ làm chủ cũng tăng lên. Điều này cho thấy, phụ nữ ngày càng tự lập và khẳng định năng lực, vai trò của mình trong xã hội. 

Xem ngay nếu bạn vẫn còn hoang mang: Tết 2021 có nên đi du lịch Đà Lạt hay không nhé!

xu_huong_du_lich_cho_nam_2021_2
Lượng khách nữ du lịch một mình sẽ tăng cao

Có một thực tế mà chúng ta nhận thấy rất rõ, đó là phụ nữ ngày nay có dấu hiệu muốn sống độc thân, tự mình làm chủ cuộc sống của mình thay vì sống phụ thuộc vào người đàn ông như trước đây. Cho nên những chuyến du lịch chỉ có một mình phụ nữ cũng tăng lên. 

Gia tăng nhu cầu du lịch nội địa

Năm 2020 dịch bệnh Covid đã khiến cho toàn cầu bị ảnh hưởng. Dấu hiệu dịch bệnh không hề có xu hướng giảm. Do đó, năm 2021 dự đoán du lịch nội địa sẽ tăng lên vì chính sách hạn chế đường bay và xuất cảnh. Nhiều người lựa chọn những điểm du lịch trong nước thay vì đi du lịch nước ngoài.

Một số chuyên gia trong ngành du lịch đã đưa ra nhiều bài thuyết trình cũng như xuất bản những cuốn sách hướng dẫn du khách du lịch tại các điểm du lịch nội địa. Đây cũng là dịp kích cầu du lịch trong nước, đồng thời giúp nhiều người hiểu hơn về đất nước và danh thắng của chính tổ quốc mình.

Du khách tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi đi du lịch

Dịch bệnh Covid diễn biến khó lường và lây lan với tốc độ rất cao. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn, nhiều người đã tìm hiểu thông tin rất kỹ lưỡng trước khi xách vali đi du lịch. Đây cũng là cách giúp họ bảo vệ mình và gia đình chủ động trước dịch bệnh. Theo xu hướng này, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch bắt buộc phải cung cấp nhiều thông tin và thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất.

Bỏ túi ngay: Những lưu ý khi đi du lịch cho người lớn tuổi.

xu_huong_du_lich_cho_nam_2021_3
Nhu cầu tìm kiếm thông tin trước kỹ càng cũng tăng cao

Các thông tin khách hàng quan tâm nhất bao gồm tình hình dịch bệnh Covid, thời tiết, điểm đến, các dịch vụ của khu du lịch, các biện pháp đảm bảo an toàn … 

Cung cấp dịch vụ linh hoạt hơn

Do tình hình hiện nay hạn chế đi lại, tụ tập đông người bởi vậy mà các dịch vụ du lịch cũng trở nên linh hoạt hơn. Vì hạn chế đi lại cho nên những giao dịch hay đăng ký dịch vụ trực tuyến sẽ luôn được khuyến khích. Các yêu cầu của khách hàng cũng được xử lý linh hoạt và đơn giản thủ tục. Đây được xem là một trong những yếu tố giúp giảm thiểu các thủ tục trong ngành du lịch hữu ích.

Tăng cường các chuyến đi tự do

Theo nhận định của các chuyên gia du lịch, xu hướng du lịch độc đáo năm 2023 sẽ dịch chuyển từ đi du lịch theo lịch trình sang dạng các chuyến đi tự do. Điều này được giải thích là do nhiều du khách không muốn đi đông đúc, muốn trải nghiệm những sở thích của cá nhân riêng lẻ. Điều này cũng xuất phát từ sở thích cá nhân và tình hình dịch bệnh Covid tăng cao.

Ngoài các xu hướng cơ bản đó thì xu hướng du lịch cho năm 2023 còn hướng đến việc du lịch chậm và du lịch cho đại gia đình. Ngoài ra các dịch vụ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe tăng mạnh. 

Du khách có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về các chuyến đi du lịch vui lòng liên hệ Sala Travel nhé!