Vé máy bay khứ hồi là gì và những điều cần lưu ý

Bạn đang có ý định đi nghỉ dưỡng du lịch bằng phương tiện máy bay? Nhưng bạn không thể phân biệt được các loại vé máy bay với nhau như thế nào? Hiểu được nỗi lo lắng này của bạn nên Sala Tour đến đây ngày hôm nay để giúp bạn tìm hiểu hiểu kỹ hơn về vấn đề vé máy bay khứ hồi là gì nhé.

Vé máy bay khứ hồi là gì?

Vé máy bay khứ hồi là loại vé bao gồm cả hai chiều cho hành khách hoặc hàng hóa. Như chúng ta đã biết thì bất kỳ phương tiện gì thì cũng đều bao gồm 2 chiều vé là vé đến và vé về. Chính vì vậy thì vé máy bay khứ hồi đáp ứng được luôn cả 2 chiều này trong cùng một loại vé.

Loại vé này thường sẽ được người sử dụng chọn cho những dịp nghỉ dưỡng du lịch ngắn ngày hoặc đi công tác nhanh. Vé máy bay khứ hồi sẽ có hạn sử dụng cho bạn trong khoảng từ 6 đến 12 tháng đó nhé.

ve-may-bay-khu-hoi
Hình 1. Vé máy bay khứ hồi minh họa

Sử dụng vé máy bay khứ hồi có tiết kiệm hơn so với loại vé một chiều không?

Sau khi hiểu rõ được vé máy bay khứ hồi là gì thì một câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu vé khứ hồi có rẻ hơn vé một chiều không? Như các bạn đã biết thì bất kỳ sản phẩm gì khi mua theo combo đều rẻ hơn khi mua lẻ đúng không nào?

Tất nhiên thì vé máy bay khứ hồi cũng vậy. Loại vé này cho phép các bạn tích hợp cả chiều đi và chiều về trong cùng một tấm vé. Chính vì vậy bạn không phải cất công làm thủ tục mua vé, nhận vé và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc nữa đó.

Có thể khi bạn mua vé máy bay khứ hồi chỉ đi nội địa thì không rẻ hơn là bao. Nhưng nếu bạn mua vé máy bay khứ hồi quốc tế thì có thể sẽ rẻ hơn cho bạn khoảng 20 – 30% đó nhé.

Phương thức để mua vé khứ hồi thì cũng giống như các loại vé máy bay khác. Bên cạnh đó thì nếu bạn muốn “săn” vé khứ hồi rẻ thì hãy vào website của hãng máy bay đó để theo dõi các chương trình khuyến mại. 

Hơn nữa nếu bạn muốn đặt vé rẻ một cách thành công mỹ mãn thì bạn cũng phải có một chút “tip” đặt vé. Chính vì điều này mà đôi khi bạn có thể đặt được những tấm vé khứ hồi rẻ và chất lượng dịch vụ vẫn tốt.

Có thể bạn chưa biết thì vào các dịp lễ lớn hay các ngày tri ân khách hàng, các hãng máy bay sẽ ra các vé máy bay 0 đồng. Nếu bạn là một “cao thủ săn sale” thì bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ đâu nhé. 

ve-may-bay-khu-hoi-1
Hình 2. Đặt vé khứ hồi online trên website của hãng hàng không

Khi nào nên mua vé máy bay khứ hồi

Sau đây Sala Tour sẽ gợi ý cho các bạn về các thời điểm mà bạn nên đặt vé máy bay khứ hồi sao cho tiện nhất nhé.

Đối với những người hay đi công tác ngắn ngày hoặc là đi du lịch đã có kế hoạch ấn định cụ thể thì bạn sẽ nên chọn mua vé máy bay khứ hồi. Lí do là bởi chỉ cần một lần đặt, bạn không phải mất công sức để đặt lại mà vẫn có vé cho cả chiều đi và chiều về. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức và còn không lo hết vé đâu.

Hoặc là khi bạn đi du lịch xa ngắn ngày mà đã xác định được thời gian cụ thể đi lúc nào, về lúc nào thì bạn nên đặt vé khứ hồi là tốt nhất. Chính vì điều này mà bạn sẽ có cảm giác tận hưởng tuyệt vời hơn chuyến kỳ nghỉ của mình mà không cần lo nghĩ lúc về như thế nào.

Khi bạn có những kế hoạch cụ thể ấn định thì không những tiết kiệm được thời gian quý báu mà còn giảm được số tiền đặt vé. Lí do là bởi các chương trình khuyến mãi của các hãng máy bay không phải lúc nào cũng sale và nếu lúc về bạn mới đặt vé thì sẽ bị động hơn. Không những vậy thì giá vé lúc về mà bạn mua chắc chắn sẽ không còn giá khuyến mãi nữa đâu nhé.

ve-may-bay-khu-hoi-2
Hình 3. Vé khứ hồi của phương tiện hàng không

Tuy nhiên nếu bạn không có kế hoạch cụ thể rõ ràng thì không nên đặt vé khứ hồi. Lí do là vì có nhiều người do tính chất công việc công tác mà không thể xác định chính xác và rõ ràng ngày trở về mà đặt vé khứ hồi sẽ gặp rất nhiều sự bất tiện. Từ các thủ tục dài dòng như sửa đổi hành trình, giờ bay hay hoàn đổi vé sẽ mất thêm phí đó. Vậy nên một lần nữa Sala Tour khuyên bạn nên chắc chắn mọi thứ trước khi đặt vé nhé.

Vé máy bay khứ hồi mang lại rất nhiều sự thuận tiện và tiện lợi đối với người sử dụng. Xong quý hành khách cũng nên chú ý rằng bạn hãy sắp xếp lịch trình chính xác và phù hợp đối với vé khứ hồi bạn nhé.

Mua vé máy bay khứ hồi ở đâu?

Nếu bạn là một người đã rất quen thuộc với việc đặt vé máy bay khứ hồi rồi thì chúng tôi không cần lo lắng. Nhưng nếu bạn là một người đầu tiên đặt vé máy bay khứ hồi thì câu hỏi đặt ra ở đây sẽ là mua vé máy bay khứ hồi ở đâu cho uy tín.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn cho mình một hãng hàng không muốn đi rồi sau đó lên website của hãng để đặt. Sala Tour xin đưa ra một số hãng máy bay để các bạn tham khảo như sau:

ve-may-bay-khu-hoi-3
Hình 4. Airlines cung cấp vé máy bay khứ hồi với giá cả hợp lý 

Trên đây là toàn bộ thông tin về vé máy bay khứ hồi là gìSala Tour muốn được gửi tới bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để đặt vé khứ hồi thuận tiện nhất so với lịch trình của bạn.