fbpx

Khám phá Tuyệt tình cốc thơ mộng hút hồn mọi du khách ở Việt Nam

Động Am Tiên (Ninh Bình) ẩn mình ở lưng chừng núi, mang trong mình bao câu chuyện lịch sử kỳ bí. Được ví như “Tuyệt tình cốc” của Việt Nam. Tại nơi đây đã được thiên nhiên ban tặng với một vẻ đẹp huyền bí. Với không khí tĩnh lặng mà thơ mộng đến tuyệt hảo. Và nó thơ mộng và tuyệt hảo như thế nào thì hãy cùng Sala Travel khám phá qua video dưới này nhé!

Để đến được với nơi có vẻ đẹp hút hồn này thì chúng ta sẽ trải qua với con đường tuyệt đẹp dẫn vào trên quốc lộ 38B. Và cũng chính từ con đường này đã thu hút nhiều vị khách du lịch ngày nay. Khi đã thưởng thức được những vẻ đẹp trên con đường giữa những rặng núi thì bạn cũng đã đặt chân đến nơi mà được ví như là “Tuyệt tình cốc” Việt Nam.

Vẻ đẹp thơ mộng của “Tuyệt tình cốc” Việt Nam

Tuyệt tình cốc là cái tên gọi có thể nói là rất chi là mỹ miều và thơ mộng từ những vị khách đặt cho khi đã đến đây. Nhưng thực chất tại đây với tên gọi thực sự đó chính là “động Am Tiên”. Tại sao lại có cái tên là Am Tiên, là vì tại nơi này có chùa tên là Am Tiên. Là một di tích lịch sử quan trọng thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Được ví như là chốn bồng lai tiên cảnh của người xưa.

dong-am-tien
Động am tiên

Bật mí thêm là đây là khu vực mà Vua Đinh đã những con vật như hổ, cá sấu,.. .Với một ý nghĩa rằng là một pháp trường để trừng trị những kẻ có tội ác. Xung quanh hồ nước xanh cực đẹp là những vách đá. Con đường quanh hồ được lát với những viên đá nhẵn mịn.

bac-thang-dong-am-tien
Bậc thang động am tiên

Động Am Tiên đã được đưa vào địa điểm du lịch trên thế giới. Và ngày nay thì đã có 2 lối để vào được mở theo kiểu đường hầm. Bạn sẽ phải leo 250 bậc thang mới có thể lên được động Am Tiên này. Bạn sẽ thấy được một vẻ đẹp thật là tuyệt vời. Từ những hạt nắng len lỏi qua những tán cây xanh và những vách đá.

tuyet-tinh-coc-viet-nam
Tuyệt tình cốc Việt Nam

Không những chỉ là những tia nắng vàng tươi đầy màu sắc, mà bạn sẽ lại càng bị thu hút hơn. Với những kiến trúc với sự sắp đặt rất đặc trưng tại nơi này. Nào là một chiếc chuông lớn được đặt ngay ngoài cửa động. Và tiếp đến đó là những chiếc thuyền được đậu bến ngay tại mặt hồ. Một vùng trời thần tiên rộng lớn. Đây có thể được xem là nơi sống ảo cực đẹp của những vị khách.

Những lưu ý nhỏ khi đến với “động Am Tiên”

  • Để đến được với động Am Tiên này một cách dễ dàng và an toàn rút ngắn được thời gian thì bạn nên đi vào hướng Quốc lộ 1A. Qua cầu Gián Khẩu rồi rẽ vào tỉnh lộ 491, đi tiếp đến khi nhìn thấy biển chỉ dẫn và đi theo thì sẽ đến.
  • Vé vào cổng tham quan của nơi này là 20.000 VND / người, nếu bạn đi bằng xe cá nhân thì bạn gửi thêm 10.000 VND / chiếc. Tại đây luôn có những đồ ăn, uống nhẹ rất đa dạng, bạn có thể thưởng thức tại chỗ.
  • Và đặc biệt là bạn phải đảm bảo vệ sinh cho cảnh quan, không vứt rác bừa bãi. Không làm hại đến các di sản thiên nhiên tại đây.

Qua bài viết cũng như qua video trên thì chắc hẳn bạn cũng đã thấy được vẻ đẹp mơ mộng hút hồn tại động Am Tiên cũng như là “Tuyệt tình cốc” của Việt Nam rồi đúng không?. Và đó là một vẻ đẹp, một di tích lịch sử mà ta cần phải gìn giữ, khám phá và phát triển. Đừng quên bấm ngay theo dõi vào website để bạn có thể cập nhật thêm nhiều địa danh. Nhiều lịch sử, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nhất nhé!

Sala Travel tổng hợp