Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa, bạn đã biết chưa?

Xe máy là phương tiện di chuyển quan trọng và phổ biến nhất tại nước ta. Với những người sống và làm việc xa nhà thì mang theo xe máy để phục vụ cho việc di chuyển là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện thuận tiện để di chuyển bằng chính chiếc xe của mình. Do đó, gửi xe máy bằng tàu hỏa là giải pháp tin cậy và an toàn nhất. Hãy trang bị một số kinh nghiệm liên quan đến vấn đề này!

Những lý do nên gửi xe máy bằng tàu hỏa

Như trong phần mở đầu, chúng tôi đã nói về vấn đề gửi xe máy bằng tàu hỏa. Xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế và hoàn cảnh địa lý xa xôi, không tiện di chuyển bằng xe máy, người ta đã tìm đến dịch vụ này. Tất nhiên, xe máy lúc này sẽ được coi là một loại hàng hóa vận chuyển. Chúng ta có thể chọn gửi xe máy bằng xe khách, tàu hỏa, máy bay … Tuy nhiên giải pháp gửi bằng tàu hỏa vẫn được nhiều người lựa chọn.

gui-xe-may-bang-tau-hoa
Gửi xe máy bằng tàu hòa là dịch vụ an toàn và tin cậy nhất hiện nay

Đây là những lý do:

  • Đây là hình thức vận chuyển nhanh gọn, không mất thủ tục lằng nhằng.
  • Có độ tin cậy và an toàn cao.
  • Chi phí vận chuyển hợp lý, có thể nói là rẻ nhất trong số các hình thức vận chuyển khác.
  • Thời gian nhận xe máy nhanh chóng và chính xác.
  • Có thể gửi xe máy đến bất cứ địa phương, tỉnh thành nào trên cả nước.
  • Đảm bảo xe được bảo quản an toàn, không trầy xước.

Kinh nghiệm khi gửi xe máy bằng tàu hỏa

Để đảm bảo vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa diễn ra an toàn và thuận lợi nhất, bạn cũng cần hiểu những thông tin liên quan đến dịch vụ này. Những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, sẽ phần nào giúp ích cho bạn.

Nắm rõ thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa

Đây là điều rất quan trọng bởi vì nếu không nắm rõ điều này bạn sẽ không thể biết được mình gửi xe ở đâu, làm thế nào để biết được quy định, lịch trình … Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện:

  • Trước khi gửi xe, bạn phải liên hệ với đơn vị vận chuyển để họ lên kế hoạch giao nhận xe. Bạn hãy chuẩn bị những thông tin để chứng minh bạn là chủ của chiếc xe đó. Để nhanh nhất thì bạn nên photo giấy đăng ký xe hoặc scan chúng.
  • Làm thủ tục với nhân viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam. Bạn sẽ được giao cho biên bản yêu cầu điền đầy đủ thông tin của xe như biển số, loại xe, tình trạng xe, địa chỉ giao, nhận xe … 
  • Bên nhận sẽ bọc bìa carton cho xe để đảm bảo xe được an toàn và không bị trầy xước.
  • Nhận xe tại điểm giao khi có cuộc gọi thông báo từ bên công ty vận chuyển.
gui-xe-may-bang-tau-hoa-1
Xe được bọc bìa carton trước khi lên đường để đảm bảo an toàn và tránh trầy xước

Không để xăng trong xe nhiều

Đây là điều rất cần thiết bởi vì nó liên quan trực tiếp đến an toàn cháy nổ. Không đơn giản là số lượng xăng có trong xe có thể sẽ bị rơi vãi trong quá trình vận chuyển mà quan trọng và cấp bách hơn là tránh những rủi ro có thể xảy ra. Do đó, trước khi giao xe bạn nên bỏ hết xăng trong bình. Khi đến nhận xe thì chuẩn bị theo xăng để tiếp cho xế yêu và di chuyển về nhà.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xe và cung cấp thông tin liên quan

Rất nhiều trường hợp khách hàng đến nơi giao xe nhưng lại phải quay về chỉ về thiếu giấy tờ. Cho nên bạn hãy lưu ý và ghi nhớ để không rơi vào trường hợp này nhé. Trong thủ tục bắt buộc khi gửi xe, có quy định rất rõ việc khách hàng phải cung cấp giấy tờ hợp pháp, chứng minh quyền sở hữu xe. Do đó, bạn hãy chuẩn bị trước bản photo giấy đăng ký xe hoặc chụp ảnh chúng lại và gửi cho bên tiếp nhận khi cần.

Chuẩn bị giấy tờ và thông tin liên quan đến xe máy

Một điều chú ý nữa đó là, khi đến nơi bạn còn phải kê khai những thông tin liên quan đến xế yêu của bạn. Bao gồm biển số xe, loại xe, màu sắc, tình trạng … Nhớ cung cấp cho họ thông tin địa chỉ giao và nhận xe nhé!

Gửi xe máy bằng tàu hỏa đúng giờ

Bạn đừng chủ quan nghĩ rằng tranh thủ đi gửi xe ngoài giờ để tiện cho công việc của mình. Nếu nghĩ như vậy thì bạn sẽ không thể gửi xe được đâu. Thời gian đơn vị vận chuyển tiếp nhận là trong giờ hành chính. Do đó, bạn cần mang xe máy ra ga từ 9h sáng đến 17h chiều. Có như vậy thì nhân viên mới có thể bố trí cho xe được vận chuyển đi ngay trong ngày.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề gửi xe máy bằng tàu hỏa và một số kinh nghiệm khách hàng nên biết để đảm bảo quy trình diễn ra thuận lợi, an toàn. Hãy cập nhật bảng giá vận chuyển và đến tận nơi làm thủ tục để đảm bảo rằng xế yêu của bạn được gửi đi một cách an toàn và tin cậy!