TOp 5+ địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình

Ninh Bình không chỉ được biết đến bởi quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO vinh danh là di sản thiên nhiên văn hóa thế giới. Mà nơi đây còn được biết đến bởi vẻ đẹp tựa một bức tranh thủy mặc hữu tình mang dấu ấn của vùng cố đô xưa và truyền thống lịch sử, văn hóa nổi bật.

Cũng vì vậy mà du lịch tâm linh đang trở nên phổ biến và nổi tiếng trên mảnh đất này. Vì vậy, Sala travel sẽ đưa bạn đến tham quan 5+ địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình được yêu thích nhất hiện nay.

dia-diem-du-lich-tam-linh-ninh-binh
Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình giúp bạn tìm kiếm sự bình an

Du lịch tâm linh là gì?

Đời sống tâm linh từ lâu đã ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam ta. Và giờ đây, du lịch tâm linh cũng trở thành một phần không thể thiếu trên thế giới và Việt Nam. Du lịch tâm linh thường gắn liền với những giá trị văn hóa có nguồn gốc lịch sử, tôn giáo… hoặc các giá trị tinh thần khác. Vì vậy, du lịch tâm linh không chỉ mang đến cho du khách những giá trị khám phá mà còn là những giá trị độc đáo về tinh thần.

Du lịch tâm linh đã và đang giúp hoạt động kinh doanh du lịch trong nước ngày càng phát triển hơn. Các hoạt động du lịch tâm linh thường gắn với tham quan, cúng bái, vãn cảnh…đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị mà dù đến một lần nhưng chắc chắn sẽ nhớ mãi.

1. Chùa Bái Đính

Được biết đến là quần thể danh thắng và xác lập được nhiều kỷ luật to lớn như: ngôi chùa có tượng Phật Di Lặc bằng Đồng lớn nhất Đông Nam Á…Hứa hẹn là địa điểm tâm linh sẽ thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế với nhiều hoạt động tham quan đầy thú vị.

Chùa Bái Đính cách thủ đô Hà Nội 50km, ngụ tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, cách thành phố Ninh Bình 12km. Thời điểm thích hợp để tham quan quần thể này là vào tháng 1 âm lịch đến tháng 3 âm lịch, khi đang độ xuân và có thời tiết ấm áp, cảnh vật mang vẻ đẹp rạng ngời nhất. 

Chua-Bai-Dinh
Chùa Bái Đính – Ninh Bình

2. Chùa Bích Động

Được biết đến là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Ninh Bình – Chùa Bích Động đã cống hiến vào kho tàng lịch sử Việt Nam hơn 600 năm tồn tại. Đây là nơi quy tụ đông đảo khách hàng hương và quý Phật tử mỗi dịp xuân về. Ngoài ra, chùa Bích Động đã được xếp vào hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới. 

chua-bich-dong-ninh-binh
Chùa Bích Động – Ninh Bình

Chùa Bích Động là một ngôi chùa có kiến trúc cổ kính như bao ngôi chùa khác. Được xây dựng trên vách núi đứng theo kiểu chữ “Tam” (hán tự) độc đáo. Cụm kiến trúc chùa Bích Động bao gồm: chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng và động tối. Nếu du khách chọn chuyến đi tham quan Tam Cốc Bích Động mà bỏ qua chùa Bích Động thì đó là một điều đáng tiếc lớn.

3. Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ phát diệm là cụm công trình công giáo nổi tiếng ở Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Nam. Tổng diện tích lên đến 22ha, có đến 11 công trình được xây dựng rất hài hòa. Khi lần đầu đặt chân đến đây, du khách sẽ ấn tượng bởi hồ nước hình chữ nhật phía trước khuôn viên, giữa hồ có một hòn đảo nổi và trên hòn đảo có một tượng chúa Giê-su bằng đá trắng. Cho đến nay, nhà thờ Phát Diệm đã tồn tại hơn 1 thế kỷ, chứng kiến bao sự vật trên thế giới dần đổi thay.

nha-tho-phat-diem
Nhà thờ Phát Diệm – Ninh Bình

4. Chùa Nhất Trụ

Chùa Nhất Trụ là một di tích lịch sử cấp quốc gia tồn tại từ thế kỉ thứ X cho đến nay. Chùa ngụ tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, nằm trong cụm di tích cố đô Hoa Lư và đền thờ vua Lê Đại Hàng 100m. Đây là địa điểm còn lưu giữ nhiều giá trị và hiện vật lịch sử lâu đời, trong đó phải kể đến cột kinh Phật cao 4,16m và nặng 4,5 tấn đã tồn tại hơn 1000 năm qua.

chua-nhat-tru
Bảo vật quốc gia – Cột kinh Phật chùa Nhất Trụ – Ninh Bình

5. Hang Múa

Hang Múa nằm trong cụm di tích Tam cốc Hoa Lư, nổi tiếng vì vẻ đẹp hoang sơ và cảnh vật thiên nhiên bao trùm nơi đây. Địa điểm này cách Hà Nội 120km, ngụ tại thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Giá vé cho mỗi lần tham quan là 100.000 VNĐ cho một du khách. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đắm mình vào chốn núi rừng hoang sơ, thâm sơn cùng cốc khó lòng diễn tả được.

hang-mua
Hang Múa – Ninh Bình

6. Động Am Tiên

Được ví von như hòn ngọc giữa chốn núi rừng, Động Am Tiên trước đây là một hồ nước nhỏ màu xanh biếc nằm giữa các vách núi dựng đứng cheo leo. Được thiên nhiên ưu đãi vẻ đẹp đầy chất kiếm hiệp nên Động Am Tiên còn được gọi bằng cái tên Tuyệt tình cốc. Động Am Tiên cách Hà Nội 90km và thành phố Ninh Bình 10km. Đây là một trong những địa điểm du lịch hứa hẹn làm hài lòng du khách dừng chân.

dong-an-tiem

Mùa hè này, hãy cùng gia đình và bạn bè trải nghiệm các địa điểm du lịch tâm linh hot nhất ở Ninh Bình để không phải bỏ lỡ một kì nghỉ hè sôi động và đáng nhớ nhé. Sala travel luôn tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng và du lịch uy tín và chất lượng. Hãy tham khảo top 6 địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình giúp bạn tìm kiếm sự bình an.