TOP 5 địa điểm du lịch tâm linh Nha Trang

Nha Trang không chỉ được biết đến bởi vịnh biển đẹp nhất nhì Việt Nam mà còn là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Bên cạnh chùa chiền, nhà thờ,… thì Nha Trang còn nổi tiếng với nền văn hóa – lịch sử Chăm pa độc đáo. Nếu như quý du khách muốn tìm hiểu những sắc màu đa dạng của tôn giáo, tín ngưỡng đặc trưng của vùng đất đầy nắng và gió này thì xin mời bạn lên đường cùng Sala Travel và khám phá các địa điểm du lịch tâm linh Nha Trang.

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

 • Thời gian hoạt động mở và đóng cửa: 8:00-17:30.
 • Địa chỉ: 61 Hai Tháng Tư- P. Vĩnh Phước- Nha Trang- Khánh Hòa.
 • Giá vé khoảng: 22.000 VND/ người.

Tháp Bà Ponagar nằm ở phía trên một quả đồi nhỏ, khoảng cách từ đây đến trung tâm thành phố Nha Trang là khoảng 2km. Đây là ngôi đền Chăm – Pa cổ xưa dựng nên bằng gạch nung cùng với lối kiến trúc kết hợp với phương pháp độc đáo. Tháp Bà thờ nữ thần Ponagar – một vị thần được cho là tạo dựng nên Trái Đất và đồng thời là sự khởi nguyên của sự sống. Tháp Bà Ponagar có 2 khu vực chính bao gồm: Khu đền tháp và Mandapa. 

Dịch vụ cho thuê ô tô du lịch tại Quy Nhơn hân hạnh đồng hành cùng bạn trên chuyến du lịch Nha Trang.

thap-ba-ponagar-nha-trang

Mandapa chính là khu vực Tiền Đình – nơi nhìn thấy đầu tiên khi bước vào Tháp Bà Ponagar và cũng là nơi dâng lễ vật cho các vị thần. Nơi này bao gồm: 4 hàng 10 cột trụ lớn ở phía trong và 12 cột trụ nhỏ bao ngoài. 

Khu vực đền tháp trong thời gian trước đây gồm tổng cộng có 6 khu. Nhưng hiện nay chỉ còn có 4 đền tháp như: tháp Nam, tháp Đông Nam, tháp Tây Bắc và tháp Đông Bắc. Tháp Đông Nam là tháp chính cao 23m, là nơi để đặt tượng thờ Nữ thần Ponagar. 

Lễ hội Tháp Bà Ponagar được tổ chức từ ngày 20-23/03 âm lịch, đây là ngày lễ lớn của người dân Khánh Hòa nơi đây và cả cộng đồng người dân tộc Chăm. Vào dịp lễ này, mọi người tới dâng lễ vật lên nữ thần để cầu mong cho sự hạnh phúc, no đủ và mưa thuận gió hòa. 

thap-ba-ponagar-1
Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Chùa Phật Trắng (Chùa Long Sơn)

 • Thời gian hoạt động mở và đóng cửa: 24/7.
 • Địa chỉ: 22 đường 23 tháng 10- P. Phương Sơn- Nha Trang- Khánh Hòa.

Chùa Long Sơn là địa điểm du lịch tâm linh Nha Trang đáng để trải nghiệm. Đây là ngôi chùa có lớn nhất trong số các chùa tọa lạc tại Nha Trang và cũng đồng thời là trụ sở giáo hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa. Chùa xây dựng năm 1886 và được Hòa thượng Thích Ngộ Chí đặt tên là Đăng Long Tự. Tuy nhiên vào năm 1990, vì chịu ảnh hưởng của một cơn bão lớn đã làm chùa bị hư hỏng nặng nề nên chùa được di dời và đổi tên thành chùa Long Sơn.

chua-long-son

Chùa Long Sơn được người dân bản địa gọi với một cái tên khác đó là chùa Phật Trắng.  Bởi ở đây có bức tượng Kim Thân Phật Tổ trắng muốt. Tượng tư thế tọa thiền trên Phật đài đầy uy nghi nhưng cũng không kém phần an nhiên, được đặt ngay trên đỉnh núi Trại Thủy. Tượng Kim Thân Phật Tổ đã được Guiness Việt Nam công nhận là “tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam” với độ cao là 14m và chiều cao tính từ mặt đất lên là 24m. 

chua-long-son-1
Chùa Phật Trắng (Chùa Long Sơn)

Chùa Ốc Cam Ranh (Chùa Từ Vân)

 • Thời gian hoạt động mở và đóng cửa: 24/7.
 • Địa chỉ: 388 Ba Tháng Tư-P. Cam Linh- Cam Ranh- Khánh Hòa.

Chùa Ốc được xây dựng vào năm 1986, và tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Cam Ranh, cách Nha Trang 60km. Sau nhiều lần tu sửa và cải tạo thì Chùa Ốc đã trở thành một địa điểm du lịch tâm linh Nha Trang mang những nét độc đáo rất riêng. Lần đầu đến thăm Chùa Ốc, chắc chắn quý du khách sẽ phải trầm trồ bởi vẻ đẹp vô cùng cổ kính kết hợp với không gian đầy tĩnh lặng và đầy trang nghiêm nơi cửa Phật. 

du_lich_cam_ranh_ghe_tham_chua_lam_tu_vo_oc

Điểm nổi bật nhất mà không thể không kể đến của Chùa Ốc đó là tháp Bảo Tích được xây dựng và thiết kế từ đá san hô có chiều cao 39m. Tháp có 2 tầng, một tầng dành cho du khách tới thăm chùa, còn tầng còn lại là nơi thờ phụng Phật. Tháp Bảo Tích có Bát Chánh Đạo và bao quanh bởi 49 tiểu tháp phía bên ngoài.

chua-oc-cam-ranh
Chùa Ốc Cam Ranh (Chùa Từ Vân)

Nhà thờ Chính tòa Kitô Vua

 • Thời gian hoạt động mở và đóng cửa:
  – Vào ngày thường: 5:30–17:00.
  – Vào ngày chủ nhật: 5:00–7:00 và  11:00–16:30.
 • Địa chỉ: 31 Thái Nguyên-phường Phước Tân- Nha Trang- Khánh Hòa.

Nơi tiếp theo mà Sala Travel muốn đề cập đến đó là Nhà thờ Chính tòa Kitô Vua, Nhà thờ Ngã Sáu, Nhà thờ Nha Trang và Nhà thờ Núi Nha Trang. Nhà thờ Chính được xây dựng vào năm 1928 và hoàn thành vào năm 1935.

Nơi đây được xây dựng và thiết kế theo kiến trúc Gothic Công giáo phương Tây bởi vòm cuốn hướng thẳng lên trời, rất cao và rộng. Gác chuông cao được đặt ở chính giữa, bên trong được treo bởi 3 quả chuông, phía bên ngoài là một chiếc đồng hồ lớn, bốn mặt quay bốn hướng vô cùng độc đáo.

nha-tho-chinh-toa-kito
Nhà thờ Chính tòa Kitô Vua

Chùa Suối Đổ

 • Thời gian hoạt động mở và đóng cửa: 24/7.
 • Địa chỉ: Suối Hiệp- P. Diên Khánh- Nha Trang- Khánh Hòa.

Chùa Suối Đổ nằm ở độ cao 200m, phía Tây sườn núi Hoàng Ngưu, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km. Chùa Suối Đổ Nha Trang mang một vẻ đẹp vô cùng cổ kính và uy nghiêm. Nơi đây được bao bọc bởi một màu xanh bởi cây cối nhưng lại nổi bật lên với chiếc mái ngói đỏ rực cùng với màu bạc trắng xóa chảy siết của dòng thác. 

Sau khi leo lên hàng trăm bậc thang cheo leo, quý du khách sẽ thấy hai con đường dẫn tới Chùa Suối Đổ đó là Quan Âm Sơn Tự và Phổ Đà Sơn Tự. 

chua-suoi-do
Chùa Suối Đổ

Những ngôi chùa và nhà thờ tọa lạc tại Nha Trang đều mang trong mình những câu chuyện và vẻ đẹp rất riêng được bảo tồn cực kỳ kỹ lưỡng sau nhiều lần tu sửa. Trong chuyến du lịch Nha Trang sắp tới, quý du khách đừng quên đi đến những địa điểm du lịch tâm linh Nha Trang mà Sala travel vừa liệt kê để có được những trải nghiệm yên tĩnh giữa cuộc sống xô bồ nhé !