Khám phá văn hóa Campuchia chỉ trong 12 tiếng

0909 70 24 70 - 0905 51 40 50

Khám phá văn hóa Campuchia chỉ trong 12 tiếng
  Ngày đăng : 01-12-16 (Lượt xem: 917)

Không tốn quá nhiều thì giờ bạn vẫn có thể khám phá văn hóa Khmer ở làng Văn hóa Campuchia tại trung tâm Siem Reap, một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch xứ sở chùa tháp.

cambodia 1

Là một tỉnh tây bắc ở Campuchia, Siem Reap trầm mặc bên bờ hồ Tonlé Sap luôn là nơi lý tưởng cho những ai đặt chân đến xứ chùa tháp. Với cái tên “hào hùng”- Người Xiêm bại trận - ẩn ý nhắc đến chiến thắng của Vương quốc Khmer đối với người Thái Lan dưới thời vua Ayutthaya thế kỷ 17, Siem Reap còn nổi tiếng vì là nơi tọa lạc của khu di tích “thần thánh” Angkor Wat, đi xong thì có thể tự tin vỗ ngực là mình đã đến Cam.
 
Thế nhưng, nếu vẫn muốn tìm hiểu văn hóa Khmer với rất nhiều điều thú vị chỉ trong 1 ngày, Làng Văn Hoá Campuchia (Cambodian Cultural Village – CCV) hẳn sẽ là một địa chỉ rất phù hợp. Bởi công viên chủ đề rộng đến hơn 200 m2 này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bảo tàng, triển lãm, mô hình làng mạc, di tích lịch sử cùng những tiết mục giải trí nhằm giới thiệu “cho bằng hết” văn hóa Campuchia đến du khách thập phương và cả dân bản địa.
 
2
 
Hoạt động đã hơn 13 năm, CCV thu hút lượng lớn du khách bởi những công trình kiến trúc khá độc đáo của các ngôi làng cổ Khmer với nhà gỗ hay bia khắc đá. Đây cũng chính là những cánh cổng để bạn bước vào thế giới truyền thống và đức tin của người Khmer cũng như các dân tộc sinh sống tại Campuchia.
 
Những vật trưng bày tại đây đã diễn tả lại tập tục cưới xin chọn rể ở làng Kroeung (Kroeung Village) , những lễ tế, cầu lúa thóc hay các điệu nhảy khác nhau như Apsara tại các gian nhà Triệu phú (Millionaire House), múa Khmer lẫn Trung Quốc tại khu Hoa kiều (Chinese Village), múa công của người Môn (Miến Điện) tại khu làng Kola (Kola Village)… Ngoài ra, nhiều du khách cũng cảm thấy rất bất ngờ khi tìm thấy Bảo tàng Sáp (Wax Museum) tại đây. Không tập trung vào việc nặn tượng các ngôi sao, bảo tàng chú trọng việc tái hiện lại những đổi thay trong đời sống của người dân Campuchia qua từng thời đại, đặc biệt là quá trình xây dựng khu đền đài vĩ đại Angkor Wat từ thế kỷ 12.
 
3
 
Xét về mức độ quy mô, CCV cũng không hơn là mấy so với những công trình du lịch tại VN. Thế nhưng, người Cam lại có những “chiêu” hút khách du lịch vô cùng tinh tế khi đầu tư rất nhiều vào chất lượng của từng show sân khấu hoá trong khu du lịch. Ngoài trang phục chỉn chu, thời lượng hợp lý, diễn viên duyên dáng, những màn trình diễn cũng tạo được sự tương tác lớn khi “mời” luôn du khách vào hẳn vai chính trong trích đoạn. Ai cũng ngại ngần, nhưng đều thích thú khi một lần hóa thân làm công chúa, vua hay hoàng tử… dù chỉ trong vài phút.
 
4
 
Chỉ vài phút, nhưng đủ để lưu lại trong tâm trí những người xa lạ hình ảnh đẹp của cả một dân tộc, một quốc gia.

Bài và hình: Hà Kim

Sala Travel tổng hợp/Theo iHay

 

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI & DU LỊCH SALA

Trụ sở: Lầu 7, Toà nhà HPL, Số 60 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 9840 6204  | Hotline: 0909.70.24.70

VP Bình Định: 182 Hai Bà Trưng, P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: (056) 3629.642  | Email: info@salatour.com 

VP Huế: 94/5 Dương Văn An, P. Xuân Phú, TP. Huế

 

TIN TỨC